Đặt Cược Trực Tuyến HK88

Bộ cờ lê đầu tròng, đầu mở - Đầy đủ dụng cụ - Tiết kiệm chi phí

1 - 24 / 28  Trang: 12

BỘ CỜ LÊ ĐẦU TRÒNG, ĐẦU MỞ - ĐẦY ĐỦ DỤNG CỤ - TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Là một trong những dụng cụ rất quen thuộc đối với những người thợ, công nhân sửa chữa. Trong cuộc sống, có lẽ chúng ta cũng đã ít nhất một lần nhìn thấy những chiếc cờ lê này. Ví dụ khi đi sửa xe, khi có máy móc bị hư hại, hay trong những cơ sở lắp ráp, chế tạo,... Với sự phát triển như hiện nay, con người ngày càng mong muốn có những công cụ tốn ít thời gian và sức lực. Vì vậy bộ cờ lê ngày càng đa dạng về chức năng cũng như đơn giản trong khi dùng. 

Vậy, hãy cùng I.T.C VIỆT NAM tìm hiểu xem bộ cờ lê có công dụng gì? Cách sử dụng như thế nào để an toàn nhất? Và những loại nào được ưa thích nhất hiện nay nhé!

1. Thế nào là bộ cờ lê đa năng?

Trước khi biết cách sử dụng, chúng ta cần phải biết bộ cờ lê là gì. Cờ lê là một dụng cụ dùng để xoay hoặc tháo các loại ốc vít. Vì thường được sản xuất bằng vật liệu thép, crom nên nó có độ chắc chắn, độ bền cao. Đây là dụng cụ được sử dụng ở nhiều ngành nghề như cơ khí, sửa chữa, sửa điện,...hay trong cuộc sống của các hộ gia đình. 

Bộ cờ lê gồm nhiều chiếc với những  kích thước khác nhau từ nhỏ tới lớn. Bởi vì những chi tiết cần tháo, lắp có kích thước khác nhau, hình dạng khác nhau.  Nên bộ cờ lê được sản xuất đa năng, đa công dụng để mỗi chiếc phù hợp với từng chi tiết. Vật dụng này giúp tiết kiệm được công sức cũng như thời gian làm việc cho con người. Mang đến hiệu quả công việc cao hơn.

2. Công dụng và cách sử dụng bộ cờ lê đa năng

          2.1. Công dụng của bộ cờ lê

Bộ cờ lê mang tới nhiều lợi ích cho lao động cũng như cho cuộc sống. 

Thứ nhất, đối với những chi tiết máy móc như ốc, vít, chúng ta không thể sử dụng tay để xoay ra hay vặn chặt lại được. Vì vậy cờ lê là một lựa chọn hợp lý. Nó giúp xoay ốc, vít một cách dễ dàng, hiệu quả mà không gây hư hại cho chi tiết máy móc.

Thứ hai, đối với các vật tròn không có độ bám, chúng ta cũng có thể sử dụng cờ lê để mở các vật này. 

Xem thêm: BẠN CÓ BIẾT RÕ VỀ BỘ CỜ LÊ? GIÁ BỘ CỜ LÊ CÓ ĐẮT KHÔNG?

     2.2. Cách sử dụng bộ cờ lê đúng cách

Bộ cờ lê được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên, để những  dụng cụ này được bền lâu, cũng như giữ được sự an toàn cho đôi tay thì việc sử dụng đúng cách vô cùng quan trọng. Chỉ với một số lưu ý dưới đây, bạn sẽ biết ngay cách sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Khi lựa chọn cờ lê để làm việc, nên chọn những chiếc có kích cỡ vừa với kích cỡ của chi tiết máy móc. Bởi vì nếu lựa chọn kích cỡ không phù hợp, sẽ có thể làm hư hại bu lông, ốc, vít. Hoặc nghiêm trọng hơn gây thương tổn đến bàn tay do cờ lê bị trượt trúng tay. Không dùng cờ lê đã sử dụng quá lâu ngày. Khi đó dụng cụ sẽ bị mòn, kích cỡ không còn đúng như ban đầu. Điều này ảnh hưởng lớn tới an toàn khi làm việc. 

Không để bộ cờ lê ở những nơi có nhiệt độ cao thường xuyên. Với đặc tính là được làm bằng vật liệu kim loại, khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao độ cứng sẽ bị suy giảm. Dụng cụ dễ bị cong, hư hỏng.

3. Một số bộ cơ lê đa năng được ưa chuộng hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cờ lê với nhiều công dụng, tạo sự đa dạng khi lựa chọn cho mỗi khách hàng.

Bộ cờ lê hai đầu mở: với cấu tạo hai đầu mở có kích cỡ không giống nhau, mang lại sự tiện lợi cao. Mẫu mã vô cùng đa dạng, có nhiều loại như: Bộ cờ lê hai đầu mở 6 cái 8x10-19x22mm C-Mart CT0003C, Bộ cờ lê hai đầu mở 6 cái 8x9-21x23mm Crossman 96-089,... 

Bộ cờ lê hai đầu tròng: Mỗi chiếc cờ lê có hai đầu vòng, nhiều cạnh ở bề mặt bên trong, được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Một số loại như: Bộ cờ lê hai đầu tròng 6 cái 8x10-22x24 mm Stanley STMT73664, Bộ cờ lê 2 đầu tròng 8 cái 6x7-20x22mm C-Mart CT0004, Bộ cờ lê 2 đầu tròng 6 cái 8x10-19x22mm C-Mart CT0004C,...

Bộ cờ lê đầu tròng, đầu mở: Là sự kết hợp giữa cờ lê đầu mở và cờ lê đầu tròng. Với nhiều mẫu mã như: Bộ cờ lê đầu tròng, đầu mở tự động đảo chiều 7 cái 8-18mm Sata 09024, Bộ cờ lê đầu tròng, đầu mở 6 cái 10-19mm Crossman 96-079,...

Bộ cờ lê lực: là dụng cụ chuyên dụng cho nhiều ngành công nghiệp, có thể kiểm tra lực xiết một cách nhanh chóng, chính xác. Một số loại cờ lê lực: Bộ cờ lê lực 8 chi tiết hệ 9x12mm, 4-20Nm Kingtony 345102D08MR, Bộ cờ lê lực 11 chi tiết hệ 14x18mm, 40-200Nm Kingtony 345202D11MR,...

Xem thêm: BỘ CỜ LÊ ĐA NĂNG 14 MÓN CÓ GÌ NỔI TRỘI

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cho mình một bộ cờ lê đa năng tốt nhất. Hiện nay tại I.T.C VIỆT NAM  có cung cấp nhiều sản phẩm chính hãng, giá tốt với nhiều ưu đãi hấp dẫn.