Đặt Cược Trực Tuyến HK88

[99+] Mẫu phin lọc giá tốt nhất 2022

1 - 24 / 34  Trang: 12

Đặt Cược Trực Tuyến HK88

Phin lọc là phần chính của một chiếc mặt nạ phòng độc. Để đảm bảo an toàn trong lao động, phin lọc cần được sử dụng cẩn thận và đúng theo hướng dẫn. Bài viết dưới đây ITC Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về phin lọc nhé!

Phin lọc là gì?

phin-loc-1

Phin lọc hơi hữu cơ 3M 3301K-100

Mặt nạ phòng độc là thiết bị bảo hộ lao động trong các môi trường khói bụi hoặc hóa chất độc hại. Sử dụng mặt nạ phòng độc giúp bảo vệ các cơ quan hô hấp và các mô mềm trên khuôn mặt. 

Phin lọc là bộ phận quan trọng nhất của mặt nạ phòng độc. Nhờ có phin lọc, mặt nạ phòng độc mới phát huy được công dụng và khả năng vượt trội so với mặt nạ thông thường. Công dụng chính của phin lọc là ngăn chặn, lọc bụi bẩn, bụi kim loại, khí độc có trong các môi trường ô nhiễm trước khi chúng xâm nhập vào hệ hô hấp của con người. Từ đó, giúp người lao động bảo vệ sức khỏe và cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn suốt một ngày lao động.

Cấu tạo của phin lọc

phin-loc-2

Phin lọc hơi NORTH N75003L

Phin lọc là các hộp lọc có hình dạng khối trụ tròn, được làm bằng kim loại hoặc bằng nhựa. Phin lọc có đường kính 7 - 10cm và chiều cao 2 - 4 cm. Dung tích của phin lọc trong khoảng 50 - 200cm3, chứa bên trong là vật liệu lọc.

Để mặt nạ chống độc hoạt động hiệu quả, vật liệu lọc phải đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng theo đúng quy định. Vật liệu lọc cần phù hợp với dung tích nhỏ của hộp lọc, đáp ứng thời gian lọc và có khả năng bảo vệ cơ quan hô hấp.

Một trong vật liệu lọc phổ biến nhất là than hoạt tính chất lượng cao. Than hoạt tính có độ tro và độ ẩm rất nhỏ, đã được hoạt hóa nên có cấu trúc xốp. Để quá trình lọc độc và bụi bẩn nhanh chóng và triệt để, các nhà sản xuất đã thêm một số chất xúc tác. Các chất này cần đảm bảo chất lượng và an toàn với người sử dụng.  

Phin lọc được thiết kế theo cấu trúc lỗ. Bên trong có các khoang giúp không khí đi xuyên qua. Khí độc, bụi bẩn khi xâm nhập vào mặt nạ phòng độc sẽ bị giữ lại trên tấm lọc. Không khí sạch sẽ có thể đi qua và theo các ống van cung cấp cho người lao động.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản

phin-loc-3

Chất lượng phin lọc phụ thuộc rất nhiều ở khâu bảo quản. Bảo quản tốt phin lọc giúp lọc khí bụi và các chất độc hại tốt hơn. Ngược lại, nếu không bảo quản cẩn thận, phin lọc rất nhanh bị bão hòa. Người sử dụng cần thay hộp lọc mới, gây tốn kém chi phí. Để bảo quản và duy trì phin lọc bền lâu,cần tuân thủ những lưu ý sau:

Bảo quản phin lọc ở nơi sạch sẽ và giữ nguyên bao bì

Khi chưa sử dụng phin lọc, nên để nguyên bao bì chứ không nên xé hay làm rách. Trong quá trình sử dụng, hãy bọc phin lọc lại để tránh tiếp xúc với môi trường. Nếu không, bụi bẩn tồn tại trong không khí sẽ xâm nhập vào khiến phin lọc nhanh bị bão hòa và làm giảm tuổi thọ của phin.

Tránh để phin lọc rơi xuống nước hoặc đặt nơi có độ ẩm cao 

Trong khi bảo quản, bạn chú ý không đặt phin lọc ở nơi ẩm mốc hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước. Nước và hơi ẩm trong không khí ngấm vào than hoạt tính, khiến phin lọc mất khả năng lọc bụi bẩn.

Tránh để phin lọc va đập mạnh 

Quá trình sử dụng tránh để phin lọc chịu lực tác động mạnh hoặc để vật nặng lên trên. Việc này có thể dẫn đến các vết nứt vỡ trên vỏ và van phin lọc, tác động xấu đến khả năng lọc của phin.

Sử dụng phin lọc hợp lý

Mặt nạ có càng nhiều lớp phin lọc thì khả năng lọc khí độc càng tốt. Nếu sử dụng mặt nạ phòng độc ở môi trường bình thường, bạn nên lựa chọn loại 1 lớp phin lọc. Nếu dùng ở môi trường độc hại, nên chọn loại mặt nạ có 2 lớp phin lọc trở lên.

Bạn chỉ sử dụng phin lọc trong các trường hợp cần thiết. Không nên quá lạm dụng vì lưu lượng không khí đi qua phin lọc cũng làm giảm tuổi thọ của phin. Dùng phin lọc với tần suất quá nhiều hoặc liên tục sẽ làm phin lọc nhanh bão hòa và giảm hiệu quả sử dụng.

Thay phin lọc định kỳ

Phin lọc mặt nạ phòng độc thường bị bão hòa rất nhanh nên cần thay định kỳ. Thời gian thay phụ thuộc vào chất lượng than hoạt tính, nồng độ hóa chất tiếp xúc thường xuyên, tần suất sử dụng liên tục hay thỉnh thoảng…

Trên đây ITC Việt Nam đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về tầm quan trọng của phin lọc. Mong rằng bạn sẽ thông thạo những bí kíp sử dụng và bảo quản phin lọc hiệu quả nhất nhé! Nếu có nhu cầu mua phin lọc, hãy liên hệ ITC Việt Nam theo Hotline: 0986.727.807.